Tuyển sinh đại học phải thắt chặt đầu vào

0
100

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đại học, năm 2019 này Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đẩy mạnh rà soát, trao quyền tự chủ cho các cơ sở đào tạo, quy định điểm sàn riêng cho ngành Sư phạm và Y…

Tuyển sinh đại học phải thắt chặt đầu vào
Tuyển sinh đại học phải thắt chặt đầu vào

Không để tiêu cực tái diễn

Với phương án duy trì kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nhằm hai mục đích: Vừa xét công nhận tốt nghiệp, vừa lấy điểm để xét tuyển vào đại học, việc tổ chức nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia còn là cơ sở để nâng cao chất lượng tuyển sinh ở bậc đại học, bớt đi những băn khoăn, hoài nghi từ dư luận xã hội và từ chính các trường đại học về chất lượng tuyển sinh.

Đấu tranh chống tiêu cực
Đấu tranh chống tiêu cực

Một trong những điều chỉnh cơ bản của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là quy định các trường đại học, cao đẳng không được tham gia tổ chức kỳ thi tại địa phương mình. Khâu coi thi sẽ được giám sát chặt chẽ hơn với các quy định và trách nhiệm cụ thể cho từng vị trí, bảo đảm không để người này làm chồng chéo việc của người kia hoặc có thể đổ lỗi cho nhau khi xảy ra sai phạm

Điểm sàn riêng cho ngành Y, Sư phạm

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng quyền tự chủ cho các trường ở nhiều khâu, trong đó có việc xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng “đầu vào”, còn gọi là điểm sàn. Tuy nhiên, với ngành Sư phạm và ngành Y có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định mức điểm sàn riêng. Các ngành Y có cấp chứng chỉ hành nghề phải tuân thủ quy định điểm sàn riêng trong năm 2019 gồm: Y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng.

Quy định điểm sàn cho ngành Y và Sư phạm
Quy định điểm sàn cho ngành Y và Sư phạm

Như vậy, trong kỳ tuyển sinh năm 2019, quy định điểm sàn riêng cho ngành Sư phạm và ngành Y có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ được áp dụng đối với toàn hệ thống giáo dục. Thí sinh dự tuyển vào các ngành này ở trường công lập hay trường tư thục đều phải tuân thủ quy định điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng, các trường không được tự ý quy định mức điểm sàn để tuyển sinh hai ngành này.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here