Tìm hiểu phương pháp học online như thế nào để đạt hiệu quả tốt

0
547

Có rất nhiều cách để bạn tích lũy kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực mà bạn quan tâm trong đó học online là một giải pháp hiểu quả. Cùng tìm hiểu phương pháp học này nhé!

Học online là gì ?

hoc online la gi
Học online là gì?

Học online là sự vận dụng và sử dụng các thành tựu khoa học công nghệ thông tin vào trong quá trình giảng dạy, trong đó giảng viên và học viên có thể trao đổi trực tiếp với nhau thông qua kết nối mạng máy tính, các giảng viên sẽ sử dụng bộ giáo án điện tử để giảng dạy đồng thời người học sẽ thấy được thao tác, cách hướng dẫn chi tiết mà giảng viên viết, giảng viên nói. Ngày nay, hình thức học này ngày càng phổ biến và trở thành sự lựa chọn hợp lý cho người học.

Mạng Internet là một phương thức mới để học, “đi học” chỉ với động tác đơn giản là bật máy tính. Nhưng học trên mạng có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cách mà bạn học, cách đánh giá thông tin trên mạng, cũng như cách mà bạn lựa chọn cơ sở uy tín để học tập.

Học online như thế nào là hiệu quả?

   Học online thế nào là hiệu quả? Sau đây là một số giải pháp dành cho bạn

Có kiến thức cơ bản về Internet và máy tính

Đã gọi là học online thì đương nhiên là bạn sẽ phải làm việc với máy tính rất nhiều, tiếp xúc với môi trường Internet nên việc nắm rõ công cụ này là chuyện đương nhiên. Bạn phải có những kĩ năng tối thiểu như soạn thảo văn bản, sử dụng email và các công cụ tìm kiếm, download tài liệu,…

Không phải ai mới bắt đầu cũng thành thạo những kĩ năng cần thiết này, có thể với bạn nó đơn giản nhưng với một số người khác thì không hề như vậy. Dĩ nhiên nếu thiếu những kỹ năng này thì vẫn có thể học online trên mạng, nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu nắm rõ các kỹ năng ngay từ đầu việc học sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Ý thức và tinh thần tự học rất quan trọng

tinh than tu hoc
Cần phải có ý thức và tinh thần tự học (Ảnh minh họa)

Đứng trước bất kì một quá trình học nào thì điều quan trọng nhất là tinh thần học tập của bạn có tốt hay không, ý thức của bạn như thế nào?  Nếu là một người kém kiên nhẫn, ít quyết tâm, nhanh chán … việc học online trên mạng không phải là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Ngược lại nếu có ý thức và tinh thần tự giác, luôn chăm chỉ và cố gắng thì hãy nhanh tay đăng kí ngay một khóa học trực tuyến phù hợp nhất thôi nào.

Nhanh chóng phản hồi khi bạn không hiểu

Thật sự là một phương pháp học online hiệu quả và tiện lợi tuy nhiên học online trên mạng nhiều khi cũng có những hạn chế mà nhiều học viên chưa hài lòng.

Các trang học trực tuyến luôn có người hỗ trợ riêng vì vậy bạn có thể liên lạc với họ và mạnh dạn phản hồi những điều mình chưa hiểu bởi nếu không đưa ra ý kiến về những gì bản thân còn thắc mắc thì người chịu thiệt thòi sẽ chỉ có bạn mà thôi.

Học đi đôi với hành

hoc ly thuyet va thuc hanh
Học lý thuyết phải gắn với thực hành (Ảnh minh họa)

Học online hay còn gọi là học trực tuyến suy cho cùng cũng là để áp dụng vào thực tiễn. Học mà không hành cũng chỉ vô ích. Nếu chỉ nắm chắc lý thuyết mà không chịu vận dụng nó, không chịu thực hành thì liệu bản thân bạn sẽ làm được những gì.

Chẳng hạn như học một khóa học online về công nghệ mà chỉ xem các bài học một cách thụ động, chỉ xem cho vui thì thời gian, công sức và tiền bạc bạn bỏ ra thật là phí phạm. Ngoài ra, để khắc phục tình trạng ấy có thể trao đổi và học hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn bè, bạn sẽ nhớ lâu và hiểu rõ bài học hơn.

Dù học bằng hình thức nào, hãy luôn giữ cho mình niềm đam mê và động lực học tập nhé!

Bạn có thể tham khảo một trang web học online về các ngành kinh tế, tài chính, kế toán trong doanh nghiệp tại: http://smartrain.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here