Sự khác biệt giữa Quản trị Kinh doanh quốc tế và Quản trị Kinh doanh tổng hợp

0
238

Quản trị Kinh doanh quốc tế và Quản trị Kinh doanh tổng hợp là hai ngành học đang được khá nhiều học viên quan tâm. Nếu đang phân vân, băn khoăn không phân biệt được giữa hai ngành này thì bạn nên theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Điểm chung giữa Quản trị Kinh doanh quốc tế và Quản trị Kinh doanh tổng hợp

Quản trị Kinh doanh là ngành khá rộng, bao trùm lĩnh vực kinh doanh trong xã hội. Ngành quản trị kinh doanh hiện nay phát triển mạnh mẽ và bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau được đào tạo ở nhiều trường tùy theo thế mạnh, đặc điểm, chiến lược của mỗi trường, trong đó có 2 ngành chính là ngành quản trị kinh doanh tổng hợp và ngành kinh doanh quốc tế.

Quản trị Kinh doanh Quốc tế
Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Về cơ bản, Quản trị Kinh doanh tổng hợp và Quản trị Kinh doanh quốc tế đều thuộc ngành Quản trị Kinh doanh. Kiến thức nền tảng của nhóm ngành này đều tương tự nhau, riêng ngành Kinh doanh quốc tế đòi hỏi học viên phải có năng lực ngoại ngữ tốt hơn.

Sự khác biệt giữa Quản trị Kinh doanh quốc tế và Quản trị Kinh doanh tổng hợp

Học ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các bộ, ngành, phòng kinh doanh xuất nhập khẩu tại các công ty liên doanh, các khu chế xuất, khu công nghệ cao, các tổ chức hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thương mại quốc tế và quan hệ đối ngoại, hoặc có thể nghiên cứu thị trường ở nước,  giảng dạy kinh tế đối ngoại/thương mại quốc tế ở các trường ĐH, CĐ hoặc có thể tự tổ chức kinh doanh xuất nhập khẩu.

Quản trị Kinh doanh tổng hợp
Quản trị Kinh doanh tổng hợp

Còn với Quản trị Kinh doanh tổng hợp, bạn có thể làm việc trong doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh như phòng kinh doanh, dịch vụ khách hàng, giao dịch, hành chính nhân sự, marketing, PR hoặc làm trợ lý giám đốc, tham gia công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh tế, thành lập công ty…

Đào tạo Quản trị Kinh doanh ở đâu tốt?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và một trong những nơi tốt nhất có thể kể đến Đại học Lương Thế Vinh.

Trường Đại học Lương Thế Vinh được thành lập vào ngày 5 tháng 12 năm 2003 theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải phê duyệt. Trước đây trường có tên là Dân lập Lương Thế Vinh, đến ngày 29/5/2006, trường đã đổi tên thành Trường Đại học Lương Thế Vinh theo quyết định số 122/2006/QĐ-TTg.

Học Quản trị Kinh doanh trường Đại học Lương Thế Vinh
Học Quản trị Kinh doanh trường Đại học Lương Thế Vinh

Mục tiêu lớn nhất của trường là đào tạo cán bộ khoa học không chỉ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn mang phẩm chất của người trí thức năng động, sáng tạo, trung thực, không ngừng cống hiến cho đất nước.

Hiện trường có cả chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với các khóa ra trường chất lượng, phục vụ công tác chuyên môn cao.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here