Người học kế toán sẽ học những gì?

0
298

Ở Việt Nam, kế toán là ngành học khá “hot” chính vì vậy nó thu hút rất nhiều người theo học. Vậy học kế toán là học những gì và cơ hội việc làm như thế nào?

ke toan hoc gi
Học kế toán là học những gì (Ảnh minh họa)

Ngành kế toán học những gì

Nhiều người băn khoăn tự hỏi “ Ngành kế toán học những gì?”, dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Theo học kế toán bạn sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng về hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế, kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra.

Có khả năng cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của việc học kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

kien thuc va ky nang mem
Kế toán là học cả kiến thức chuyên môn và kĩ năng mềm (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó bạn còn được rèn luyện các kĩ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian… và các môn học chuyên ngành như:
nhập môn tài chính tiền tệ, phân tích báo cáo tài chính, lập và trình bày báo cáo tài chính, thuế, kế toán công ty chứng khoán,…

Làm ở đâu sau khi học kế toán

Nguồn nhân lực vẫn đang thiếu hụt 

Kế toán là công cụ quản lý hữu hiệu trong kinh doanh, đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực từ sản xuất đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các doanh nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Chính bởi tầm quan trọng đó, nguồn nhân lực cho ngành này luôn ở mức độ cao và ổn định trong xã hội. Vậy, làm ở đâu sau khi học kế toán?

mang lai cong viec on dinh
Học kế toán mang lại cho bạn công việc ổn định (Ảnh minh họa)

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán

Chương trình học này giúp bạn trở thành chuyên viên tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện, các trường, các cơ sở đào tạo, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán, giảng viên, thanh tra kinh tế,…

Tuy nhiên, cơ hội không phải tự nhiên mà có, công việc cũng không phải hàng thanh lý, sự chủ động, chăm chỉ, năng lực và ý chí phấn đấu là tất cả những nhân tố quyết định thành công của bạn sau này.

Từ những thông tin vừa được cung cấp ở trên, tôi tin chắc rằng bạn đã xác định rõ thiên hướng nghề nghiệp là bước đà quan trọng cho lộ trình học tập và làm việc về sau. Học kế toán không phải là con đường hoàn hảo nhất trên bức đà sự nghiệp, nó chỉ dành cho những ai thật sự đam mê và muốn phát triển trong lĩnh vực này. Hi vọng rằng bạn đủ tự tin và mạnh mẽ để chấp nhận và đối mặt với những thử thách và cơ hội mà ngành học này mang lại cho bạn..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here