Mức lương của kế toán thuế trong doanh nghiệp hiện nay

0
300

Kế toán thuế là vị trí không thể thiếu tại mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết mức lương trung bình của kế toán thuế là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mức lương trung bình của kế toán thuế

Đối với bất cứ ngành nào, không chỉ có một mức lương áp dụng cho toàn bộ nhân viên. Với kế toán thuế, mức lương phụ thuộc vào năng lực người làm kế toán cũng như quy mô, tình hình tài chính, tính chất, khối lượng công việc được giao và cả vị trí địa lý.

Mức lương của kế toán thuế trong doanh nghiệp
Mức lương của kế toán thuế trong doanh nghiệp

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Lương kế toán thuế là bao nhiêu? Mới ra trường chưa kinh nghiệm thì xin được việc làm cũng là điều khó khăn rồi chứ chưa nói gì đến tiền lương là bao nhiêu. Mới đi làm thì khoảng 4 đến 5 triệu, có kinh nghiệm một chút khoảng 6 đến 8 triệu, kế toán cứng hơn nữa (trên 5 năm) thì khoảng 10 đến 12 triệu và những con số như 3 đến 4 nghìn đô cũng là lương của kế toán.

Cơ hội nghề nghiệp và lộ trình thăng tiến trong ngành kế toán thuế

Nghề kế toán thuế có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và lộ trình thăng tiến rất rõ ràng từ kế toán bộ phận, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng và giám đốc tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp

Kế toán bộ phận

Giai đoạn này là giai đoạn tích lũy kinh nghiệm và vận dụng những bài học trong trường vào các tình huống trong thực tế doanh nghiệp. Thường từ 1-3 năm đầu sau khi ra trường vì còn thiếu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn còn yếu nên đảm nhiệm ở một mảng nhất định như kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán tiền lương… Đảm nhiệm vị trí này bạn sẽ hiểu biết cơ bản về chính sách, pháp luật, thông tư, nghị định hiện hành về doanh nghiệp, các chế độ chính sách: Luật doanh nghiệp, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, xuất nhập khẩu…Đây là giai đoạn khởi đầu nhưng cũng là giai đoạn quan trọng nhất trong nấc thang sự nghiệp của một kế toán.

Kế toán tổng hợp

Cấp bậc này bạn đã có kinh nghiệm làm việc từ 3 đến 5 năm, có trình độ chuyên môn vững vàng hiểu biết về pháp luật.  Để làm ở vị trí kế toán tổng hợp yêu cầu của bạn phải có khả năng tổng hợp bao quát các hoạt động kế toán của doanh nghiệp, có thể phối hợp số liệu từ các bộ phận để lập ra báo cáo tài chính.

Kế toán trưởng

Kế toán trưởng có vai trò là người đứng đầu và chịu trách nhiệm cao nhất bộ phận kế toán của một doanh nghiệp. Kế toán trưởng có nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ đạo công việc của các kế toán viên sao cho hợp lý nhất và làm nhiệm vụ tham mưu cho ban lãnh đạo hoặc giám đốc tài chính về tài chính, kế toán của doanh nghiệp.

Giám đốc tài chính

Đạt đến vị trí Giám đốc tài chính chắc chắn bạn là người rất có năng lực, bạn cần có khả năng tổ chức, lên kế hoạch, dự đoán, phân phối nguồn lực tài chính của doanh nghiệp cho các bộ phận trong doanh nghiệp nhằm sử dụng nguồn lực hiệu quả và tối đa hóa lợi nhuận cho công ty. Tất nhiên đi kèm với đó là nhiệm vụ không hề đơn giản và khá vất vả. Đây có thể coi là nấc thang cao nhất mà một kế toán trong một doanh nghiệp có thể hướng tới trong sự nghiệp của mình.

Học Kế toán thuế tại Smartrain.vn
Học Kế toán thuế tại Smartrain.vn

>>> Tham khảo khóa học Kế toán thuế tại Smartrain.vn