Con đường để thăng tiến trở thành Giám đốc tài chính

0
482

Để trở thành một giám đốc tài chính chuyên nghiệp, bạn phải trải qua một quá trình khá gian nan, vất vả, trau dồi cả về chuyên môn lẫn kỹ năng nhất định. Vậy để thăng tiến trở thành Giám đốc tài chính, bạn cần làm gì?

Con đường để thăng tiến trở thành Giám đốc tài chính
Con đường để thăng tiến trở thành Giám đốc tài chính

Con đường nâng cao học vấn

Trình độ học vấn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trong môi trường doanh nghiệp chúng ta đều biết không có một doanh nhân, giám đốc tài chính cfo nào mà chưa qua đào đạo một cách bài bản và chính quy.

Quá trình học tại trường đại học chính là khoảng thời gian giúp bạn rèn luyện những kỹ năng, kiến thức cần thiết nhất, môi trường đó giúp bạn nâng cao khả năng tư duy, cách tiếp xúc, nhìn nhận về vấn đề.

Bạn không thể đúng ở một vị trí cao trong một doanh nghiệp khi trình độ học vấn của mình chỉ dừng lại ở lớp 12. Ít nhất bạn phải có trong tay tấm bằng cử nhân hoặc thạc sĩ. Có thể nói trình độ học vấn là nền tảng để bạn bắt đầu và tiếp tục trong một lĩnh vực nào đó.

Con đường nâng cao học vấn
Con đường nâng cao học vấn

Trình độ học vấn của bạn tốt bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm, học hỏi trong một môi trường tốt, và đây chính là thời cơ để bạn trở thành con ong chăm chỉ, học hỏi mọi người về kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Nhưng nếu trình độ bạn thấp thì bạn phải chấp nhận làm việc trong một môi trường thiếu tính chuyên nghiệp hơn. Bởi vì chẳng có một doanh nghiệp nào lại đi lựa chọn một người quản lý kém hơn so với nhiều nhân lực đang ứng tuyển. Đây có thể nói nó là tiêu chí, con đường trở thành giám đốc tài chính.

Kinh nghiệm và những kỹ năng mềm kèm theo

Kinh nghiệm là điều rất quan trọng trong khi nhà tuyển dụng cân nhắc để đưa bạn lên một vị trí cao. Đó là yếu tố mà các nhà tuyển dụng luôn cần. Vì nếu bạn có kiến thức, cộng thêm kinh nghiệm mình có bạn sẽ nắm chắc phần thắng trong tay. Cơ hội được nhà tuyển dụng chọn lên một vị trí cao là điều không hề khó.

Đặc biệt bạn cần có trong mình các kỹ năng mềm như: Tiếng Anh, Tin học…Vì vậy bạn nên học những kỹ năng quan trọng của một giám đốc tài chính cfo. Bởi đó sẽ là cơ sở đưa bạn đến con đường trở thành giám đốc tài chính gần hơn.

Tính cách độc đáo, khả năng lãnh đạo hơn người

Đây là một trong những yếu tố phải rèn luyện khi học giám đốc tài chính. Có thể nói nó mang tính chất quyết định nhất, bởi không phải ai sinh ra cũng có tố chất của một người lãnh đạo. Có thể bạn có trình độ học vấn cao, kinh nghiệm rất nhiều năm.

Tính cách độc đáo, khả năng lãnh đạo hơn người
Tính cách độc đáo, khả năng lãnh đạo hơn người

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách lãnh đạo thì bạn cũng sẽ chẳng bao giờ thành công. Vì vậy một trong những con đường để trở thành giám đốc tài chính cfo là phải có khả năng lãnh đạo, đây là yếu tố để tạo nên ấn tượng với mọi người. Để mọi người khân phục, đoàn kết làm việc một cách hiệu quả.

Có thể thấy đây là tiêu chí cuối cùng nhưng lại rất quan trọng bởi đây chính là điều khiến các doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc và lựa chọn bạn.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here