Cơ hội việc làm cho ngành Quản lý nhân sự

0
226

Hiện nay, có khá nhiều người tự hỏi làm thể nào để ổn định trong nghề quản lý nhân sự. Hãy cùng tìm hiểu cơ hội việc làm trong lĩnh vực quan trọng này nhé.

co hoi viec lam
Cơ hội làm việc trong nghề quán lý nhấn lực rất đa dạng (Ảnh minh họa)

Nhân viên tuyển dụng

Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì? Không quá khó để trả lời câu hỏi này. Nếu yêu thích lĩnh vực tuyển dụng thì quản lý nhân sự là ngành nghề đáng để bạn theo đuổi. Bạn sẽ có cơ hội trở thành nhân viên  tuyển dụng của một công ty nào đó với nhiệm vụ chính là thực hiện các công việc như: tuyển nhân viên, sàng lọc, phỏng vấn, kiểm tra các ứng cử viên, sắp xếp, phân chia việc làm cho nhân viên,…

Ngoài ra, người tuyển dụng phải là người duy trì và tạo lập các mối liên hệ trong cộng đồng từ các trường cao đẳng cho đến đại học để tìm ra những ứng cử viên triển vọng cho công việc đồng thời phải đảm bảo sự công bằng về quyền lợi giữa các nhân viên và  cơ hội thăng tiến của họ. Nhân viên tuyển dụng sẽ có cơ hội trở thành những nhà quản lý nhân sự tài ba trong tương lai.

Nhân viên quản lý dự án

nhan vien quan ly
Cơ hội trở thành nhân viên quản lý dự án (Ảnh minh họa)

Mỗi dự án đề ra đều phải có chủ thể quản lý rõ ràng, nhân viên quản lý dự án là một thành phần quan trọng trong quá trình thực hiện dự án đó. Họ là người chịu trách nhiệm về nghiên cứu thị trường, tìm kiếm dự án, phát triển mạng lưới khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng, triển khai hiệu quả và thành công dự án trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo chỉ tiêu kinh doanh và đề xuất các giải pháp duy trì mục tiêu kinh doanh đó,…

Với đặc thù công việc yêu cầu sự linh hoạt và nhạy bén cao, người làm dự án cũng là người có cơ hội thăng tiến cao trong một doanh nghiệp. Đừng ngồi một chỗ mà đưa ra các đánh giá phiến diện rồi tự hỏi quản lý nhân sự bao gồm những việc gì, hãy cố gắng phấn đấu và tìm lối đi cho bản thân bạn nhé.

Chuyên gia phân tích công việc

chuyen gia phan tich
Chuyên gia phân tích đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ (Ảnh minh họa)

Trong quản lý nhân sự, nếu có tài năng và kinh nghiệm làm việc tốt bạn sẽ có cơ hội trở thành các chuyên gia phân tích với vai trò chính là thu thập, phân loại và nghiên cứu các bộ thông tin khác nhau. Quá trình phân tích là khác nhau tùy thuộc vào từng cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, mỗi khi đưa ra một dự án mới hay xem xét lại hoạt động của các công việc đang trong quá vận hành thì công ty sẽ phải nhờ đến kiến thức chuyên môn của các nhà phân tích công việc để đưa ra đánh giá một cách khách quan và phù hợp nhất.

Giám đốc nhân sự

Trở thành nhà lãnh đạo ư, bạn đã bao giờ mơ ước như vậy chưa. Đừng nghĩ những gì quá cao siêu lãnh đạo thì cũng là những người đi lên từ nhân viên thôi mà. Nếu có ý chí phấn đấu và sự cầu tiến trong công việc, chúng tôi tin rằng bạn sẽ trở thành một giám đốc nhân sự trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn phải là người có kinh nghiệm và có chuyên môn về một lĩnh vực hoạt động của quản lý nhân sự, có kinh nghiệm gắn bó lâu dài và phải có nghệ thuật quản lý nhân sự. Tương lai thì không ai có thể nói trước được, cơ hội cũng không phải lúc nào cùng có sẵn cho bạn lựa chọn vậy còn chần chừ gì nữa mà không cố gắng ngay đi thôi.

Và còn rất nhiều các cơ hội việc làm quản lý nhân sự khác chờ đón bạn ở phía trước. Nếu quan tâm đến lĩnh vực này và muốn trau dồi thêm cho bản thân nghệ thuật quản lý nhân sự bạn có thể tham khảo thêm chi tiết các khóa học tại: http://smartrain.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here