Chương trình Kế toán thì học những môn gì?

0
371

Có lẽ vẫn còn khá nhiều bạn loay hoay trong việc chọn ngành mình sẽ theo đuổi. Nhiều bạn băn khoăn rằng học ngành này thì mình sẽ học trường nào, học những gì, ra trường sẽ làm gì,… Bất kỳ một ngành nào mà bạn chọn cũng sẽ có những cơ hội và thách thức riêng, ngành kế toán cũng vậy.

Để giúp các bạn độc giả có cái nhìn khái quát hơn về chương trình học ngành kế toán, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về các môn học trong ngành kế toán.

Chương trình Kế toán
Chương trình Kế toán

Vì sao bạn nên học chuyên ngành kế toán?

Hiện nay, kế toán là chuyên ngành không thể thiếu trong bất kì một doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh nào. Điều này khiến kế toán trở nên cần thiết để giúp doanh nghiệp tối đa lợi nhuận, tối thiểu chi phí và phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra, tính toán cân đối cho chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp mình.

Có kiến thức và kinh nghiệm về ngành kế toán, bạn sẽ được tham mưu nhiều vào các chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp và có nhiều cơ hội để thăng tiến các vị trí cao hơn so với những người làm ở các chuyên ngành khác.

Kế toán không chỉ là những con số mà còn mang lại cho bạn nhiều kĩ năng mềm khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và hoạch định chiến lược,… giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân trong tương lai.

Kế toán mang lại nhiều cơ hội triển vọng
Kế toán mang lại nhiều cơ hội triển vọng

Kinh tế ngày càng phát triển, số doanh nghiệp ngày càng tăng lên thì nhu cầu về tuyển dụng kế toán cũng vì thế mà cao lên. Đó là cơ hội lớn cho các bạn học viên kế toán yên tâm về đầu ra và nhanh chóng tìm được một vị trí thích hợp sau khi ra trường mà không lo thất nghiệp.

Không những thế, công việc kế toán giúp bạn có nhận được sự tin cậy của doanh nghiệp và xã hội, có thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt nhất tại các doanh nghiệp.

Chuyên ngành kế toán học những môn gì?

Học kế toán tại các trường đại học uy tín hàng đầu bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương và các kiến thức chuyên ngành. Hầu như ở các trường đại học hiện nay, các môn đại cương sẽ chiếm thời gian từ một đến hai năm đầu, trong thời gian còn lại của 4 năm đại học bạn sẽ được đào tạo các các môn thuộc chuyên ngành kế toán. Vậy chuyên ngành kế toán học những môn gì?

Chuyên ngành kế toán học những môn gì?
Chuyên ngành kế toán học những môn gì?

Thông thường khi học chuyên ngành kế toán học các môn học như: Nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,hân tích ngân sách, chiến lược kinh doanh, kế toán tài chính, báo cáo tài chính, hệ thông thông tin, kế toán quốc tế, kinh tế vi mô, kế toán quản trị, tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp, phân tích định lượng, quản lý rủi ro, kế toán thuế và những môn học cơ bản khác.

Không chỉ là các kiến thức chuyên ngành, mà ở các trường đào tạo kế toán hiện nay, các thầy cô giáo cũng sẽ trang bị thêm cho các bạn những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch… để sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ có những kiến thức nền tảng cơ bản nhất, tìm được công việc tốt phù hợp với chuyên ngành và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

>>> Kế toán quản trị có vai trò như thế nào với sự phát triển của doanh nghiệp?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here